Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Tự làm món ngon cho gia đình với cá hồi sốt bơ chanh

Nói tới cá hồi thì chúng ta có thể kể ra một danh sách dài các món ăn như: cá hồi chiên nước mắm,da cá hồi chiên giòn, cá hồi sốt cam… Vì cá hồi là một thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên nó được chế biến thành những món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Có một món ăn ngon mà hôm nay mình sẽ bật mí công thức nấu với các bạn, đó là món cá hồi sốt bơ chanh đậm đà hương vị nhé. ^^. 

Cùng bắt tay vào làm thôi.

Nguyên liệu của món cá hồi sốt bơ chanh

-Cá hồi: 2 lát

-Bơ: 2 muỗng

-Bột bắp: 1 thìa cafe

-Chanh: 2 muỗng nước cốt

-Vỏ chanh băm nhuyễn: 2 thìa cafe

-Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, nước tương

Cách làm món cá hồi sốt bơ chanh

1. Cá hồi rửa sạch, để ráo. Đem ướp với muối, tiêu, nước mắm, nước tương và 1 thìa nước cốt chanh trong 5 phút.

2. Cho bơ vào xào rồi bỏ cá vào, rán vàng đều 2 mặt. Chú ý để nhỏ lửa và không nên rán quá lâu. 3. 3. Sau khi chín, gắp ra đĩa.

4. Hòa 1 thìa cafe nước chanh, 1 muỗng canh nước lạnh, 1 thìa cafe bột bắp, 2 thìa nước tương, 2 thìa đường rồi khuấy đều.

5. Cho vỏ chanh vào chảo vừa rán cá, thêm chút bơ vào rồi xào lên. Đổ hỗn hợp trên vào đun sôi rồi đem múc ra, rưới lên trên bề mặt cá.

Cá hồi sốt bơ chanh ngon nhất là khi ăn nóng đó các bạn. Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hay khoai tây chiên đều ngon nha.

Chúc bạn ngon miệng!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.

Tham khảo thêm món Ruốc cá hồi bổ dưỡng mà dễ làm: http://babyruca.vn/blog

Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Nem cá hồi – món ăn vừa ngon lại vừa sang

Nhắc món nem rán thì mọi người không còn xa lạ. Nhưng bạn đã từng thử qua món nem có vỏ ngoài giòn rụm trong lại có nhân hoa quả mềm ngọt quyện lẫn hương vị đặc trưng của cá hồi với vị cay nồng của tương ớt chưa? Hãy cùng thực hiện món nem cá hồi độc đáo này nhé.

Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

150 g cá hồi

1/4 quả dứa

1/2 quả xoài

1 của hành tây

1 quả cà rốt

2 quả Trứng

10 lá nem

Bột chiên giòn

Bột chiên xù

2 thìa hạt tiêu

Hạt nêm

1-2 quả dưa chuột

4 quả cà chua bi

Các bước thực hiện món nem cá hồi:

1.Rửa sạch cá hồi, lau khô, thái lát mỏng rồi cắt nhỏ.

2.Tiếp theo gọt vỏ dứa, xoài, hành tây, cà rốt, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cho thêm chút hạt nêm rồi trộn chung với cá hồi.

3.Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều.

4.Dùng lá nem cuốn nhân đã trộn. Sau đó lăn nem qua bột chiên giòn.

5.Tiếp đó nhúng nem qua bát trứng rồi lăn tiếp qua bột chiên xù.

6.Bắc chảo, cho dầu nóng rồi chiên nem đến khi 2 mặt vàng đều thì bắc ra đĩa có giấy thấm dầu. 7.Mách nhỏ bạn, lúc cho nem vào chảo thì nên hạ bớt nhiệt độ bếp xuống để hạn chế bắn dầu và cháy nem nhé!

8.Giờ chỉ cần thái lát dưa chuột và cắt cà chua bi trang trí cho đĩa nem là ta có thể thưởng thức món ăn độc đáo này rồi.

Croap! Croap! Ngoài giòn, trong mềm, chỉ có thể là nem cá hồi. Chúc bạn ngon miệng! Thêm nữa, bạn có thể tham khảo món cá hồi chiên giòn cũng ngon không kém nhé ^^

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm món Ruốc cá hồi tại: http://babyruca.vn/blog

Top thực phẩm vàng giúp cho mọi phụ nữ luôn trẻ và khỏe

Việc chị em sử dụng cá hồi thường xuyên sẽ có tác dụng chống lão hóa cho da và phòng tránh được một số bệnh như tim mạch, huyết áp…

Đu đủ có thể cân bằng được tác dụng có hại của sodium trong huyết áp.

1. Cá hồi:

Cá hồi rất giàu vitamin D, protein, canxi, sắt, dầu omega 3….nên nó là một trong số những loại thực phẩm hàng đầu rất tốt cho sức khỏe của chị em. Cá hồi không chỉ bổ sung axít béo thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim, da, tóc mà còn tốt cho não bộ. .

Việc chị em sử dụng cá hồi thường xuyên sẽ có tác dụng chống lão hóa cho da và phòng tránh được một số bệnh như tim mạch, huyết áp… Canxi trong cá hồi góp phần giúp cho xương chắc khỏe hơn.

Ruốc cá hồi cũng là một gợi ý rất hay!

2. Đu đủ:

Chứa một lượng ấn tượng kali và vitamin C, đu đủ có thể cân bằng được tác dụng có hại của sodium trong huyết áp. Nghiên cứu do Bộ Y tế và dịch vụ con người của Mỹ cho thấy phụ nữ đối mặt với nguy cơ liên quan đến túi mật hơn nam giới.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho rằng thai phụ nên cẩn thận với loại trái cây này, do nó có tác dụng như thuốc ngừa thai tự nhiên, có thể dẫn đến tình trạng sẩy thai. Khẩu phần: 2 lát/ngày.

3. Sữa chua: Sữa chua chứa nhiều Vitamin B12, riboflavin, canxi và protein. Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên cũng giống như bất kì thực phẩm nào khác, sữa chua vừa có lợi vừa có hại cho sức khỏe nếu không biết bổ sung hợp lý. Đặc biệt với các chị em nên bổ sung sữa chua hàng ngày để có được làn da đẹp mịn màng nhất.

4. Cà chua:

Cà chua là một trong những thực phẩm được nhiều chị em nhiều thích. Loại quả này giàu chất chống oxy hóa cao như ycopene và biotin giúp trong việc phòng ngừa ung thư cực tốt.

Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo.

Bạn có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp. Hãy sử dụng cà chua hàng ngày giúp có được làn da đẹp mịn màng và có được sự trẻ lâu.

5. Cải bó xôi:

Được xem là một trong những nguồn folate tốt nhất, giúp ngăn ngừa tình trạng sẩy thai, tim mạch, ung thư ruột kết và mất trí nhớ. Đây là loại rau cải đặc biệt tốt cho phụ nữ, giúp bảo vệ da trước tổn hại từ nhiệt độ và giảm nếp nhăn cũng như tình trạng da xù xì, thô ráp. Khẩu phần: 2-3 bữa/tuần.

Tham khảo thêm thông tin sức khỏe: http://babyruca.vn/blog

Theo
 Phunutoday

Bài đăng nổi bật

Dell Vostro 5470 - laptop thời trang từ Mỹ

Sản phẩm của dòng laptop thương hiệu Mỹ nổi bật với bộ vỏ nhôm xước đỏ và bạc, các đường vát cạnh sắc sảo cùng điểm nhấn là logo Dell nổi bậ...